TH | EN


วันที่เพิ่มข้อมูล : 8 march 2559
มีผู้เข้าชมทั้งหมด : 773 ครั้ง

การสร้างประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์

การสร้างประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์

 

                สื่อออนไลน์นับได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ไปแล้วเพราะเทคโนโลยีที่ทันสมัยตอบสนองการทำงานและกลุ่มคนในปัจจุบันได้ดี ฉะนั้น เมื่อคนยุคปัจจุบันต้องการข่าวสารที่รวดเร็วและสะดวกสบายมากที่สุด การใช้สื่อออนไลน์สร้างการตลาดให้กับตนเองไม่ว่าตัวบุคคลหรือองค์กรก็สามารถทำได้ โดยจะเป็นการเพิ่มมูลค่าเมื่อตัวบุคคลหรือองค์กรเป็นที่รู้จักของผู้คนมากขึ้นก็จะทำให้ได้รับการสนใจลักษณะคล้ายๆ ปากต่อปากนั่นเอง การใช้ประโยชน์จากสื่อออนไลน์จะทำให้เราสามารถที่จะแข่งขันกับกิจการอื่นได้

 

                ก่อนที่เราจะเข้าสู่ความลับในการสร้างผลกำไรจากสื่อสังคมออนไลน์   แล้วลองมาดูเหตุผลว่าทำไมผู้คนถึงไม่ประสบความสำเร็จ   เริ่มต้นจากคนทั้งหมดที่ไม่ประสบความสำเร็จจากการหาประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์  สาเหตุคือความพยายามของพวกเขาไม่ต่อเนื่อง    พวกเขาเข้าสู่สังคมออนไลน์อย่างรีบเร่ง  มองหาเพื่อเพิ่มเพื่อนหรือเชิญชวนผู้คนสู่เว็บไซต์หรือ blog ของตนเองในสัปดาห์แรกๆ   โดยพวกเขาใช้เวลานับชั่วโมงในการเชิญชวน  ตอบรับคำชวน และติดต่อกลับ    แต่กลับละเลยส่วนอื่นๆ ของธุรกิจของพวกเขาและได้เสียเวลาไปมากมายกับการกระทำดังกล่าวก่อนหน้า 

 

          การดำเนินการอื่นๆ เพื่อสร้างจำนวนการตอบรับจำนวนมากขึ้นด้วยการใช้ระบบเครื่องอัตโนมัติต่างๆ อาจสามารถกระตุ้นความสนใจของผู้คนได้   แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ดำเนินการขายและขาย อย่างมากมายมหาศาล   และต่อมาก็จะพบว่ามีผู้คนจำนวนมากยกเลิกการเข้าร่วมหรือ block พวกเขาจากกลุ่ม    ซึ่งสุดท้ายก็จะย้อนกลับไปที่จุดเดิมที่เคยเป็นมาก่อนหน้า   ที่จริงมีกุญแจสำคัญที่จะนำคนให้มาเข้าร่วมกับคุณโดยไม่ต้องเรียกร้อง    เชื่อหรือไม่ว่านี่คือหนทางที่จะเรียกผู้คนเข้ามาหาคุณ  และมันง่ายกว่าที่คุณจะคาดคิด

 

          นี่คือความลับสุดยอด   ซึ่งง่ายและชัดเจนมากๆ  เป็นไปได้ว่าคุณอาจเขกหัวตัวเองเมื่อคุณได้อ่าน   พลังของกุญแจในการปลดล็อคสื่อสังคมออนไลน์และผลประโยชน์ที่ได้กลับมาคือมูลค่า การผลักดันสื่อสังคมออนไลน์สู่ความความคิดของผู้คนทำได้ง่ายๆ คือการสร้างข่าวสารที่มีคุณค่าต่อชุมชน   ให้แรงบันดาลใจ  ให้ความรู้  สร้างศักยภาพ  ทำให้ผู้คนรักคุณและวางแผนให้คนต้องการเข้ามาดูข้อมูลใหม่ๆ ของคุณ  ทำให้พวกเขาคิดถึงคุณเมื่อคุณหายไป  ที่จริงวิธีเดียวที่จะทำให้คุณสร้างผลกำไรจากสื่อสังคมออนไลน์คือการจัดสร้างเนื้อหาที่ดีและมีคุณค่า   จงใช้เวลา 90%  ที่อยู่ในโลกออนไลน์ให้มีประโยชน์   และใช้อีก 10% ในการเข้าชมเว็บไซต์อื่นๆ   ไม่เพียงจะมีคนที่ชื่นชอบคุณ เข้าร่วมกับเว็บไซต์ของคุณ แต่จะส่งผลไปถึงธุรกิจในที่สุด  หากคุณต้องไม่ลืมเป้าหมายที่ต้องการมุ่งประโยชน์ทางคุณค่าและไม่ใช่เพียงแค่การค้าขายเท่านั่นเอง